Cấu tạo đặc biệt của ván ép

Có nhiều loại ván ép khác nhau, mỗi loại ván ép sẽ có cấu tạo, đặc điểm và công dụng riêng. Do đó, lựa chọn ván ép như thế nào để phù hợp với nhu cầu sử dụng thì cần phải quan tâm đến cấu tạo của loại ván ép đó đầu tiên. 

Lớp vật liệu đặc biệt


Đây là một lớp trong suốt, có chức năng ổn định lớp bề mặt, tạo nên sự vững chắc, không trầy xước, không trơn trượt, chống va đập, chống phai màu cũng như chống được sự xâm nhập của các loại côn trùng, mối mọt,… Đồng thời, giúp ván ép chịu được hóa chất và các chất tẩy rửa khi lau chùi, vệ sinh.
Lớp phim tạo vân gỗ tự nhiên


Lớp này nhằm mang đến sự đa dạng về màu sắc cũng như là vân gỗ để người tiêu dùng có nhiều sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu. Những gam màu đó bao gồm màu tươi sáng, sử dụng cho các công trình nhà ở, văn phòng, nhà trẻ cho đến các gam màu trầm tối, sang trọng sử dụng cho các công trình nhà hàng, quán café,… Đặc biệt, màu sắc và vân gỗ sẽ không bị phai trong suốt quá trình sử dụng.


Lớp lõi bằng gỗ HDF 


Lớp gỗ này chứa 80- 85% gỗ tự nhiên, thành phần còn lại là các chất phụ gia nhằm tăng độ cứng và kết dính cho gỗ. Lõi gỗ có màu xanh hoặc là trắng, không ảnh hưởng đến chất lượng của lõi gỗ.  Các sàn gỗ công nghiệp thường sử dụng lõi gỗ mang tiêu chuẩn E1 để đảm bảo độ cứng, bền, không ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng.
Lớp tráng phía dưới


Lớp tráng này được làm từ vật liệu tổng hợp đặc biệt nhằm mang đến sự ổn định cho bề mặt dưới như chống mối mọt, cong vênh, chống nước. 


Hầu hết chất liệu tạo nên ván ép đều có nguồn gốc tự nhiên, được kiểm định nghiêm ngặt và chặt chẽ, đảm bảo không gây ảnh hưởng đến sức khoẻ và môi trường. Tất cả các lớp được ép lại với nhau dưới áp lực cao (>1000kg/cm2) tạo lên một khối đồng nhất, vững chắc. Một số loại ván ép còn sử dụng giấy craft đặc biệt xen giữa lớp tạo vân và lớp lõi HDF làm tăng thêm độ cứng và độ gắn kết giữa các lớp, góp phần ổn định bề mặt của sàn trước các tác động của thời tiết và quá trình sử dụng.

Đào Trinh

[Quay lại]Các tin liên quan

Kiến thức về ván gổ dán

Tại sao bạn nên chọn sản phẩm của chúng tôi ?

Ván gỗ nhân tạo được ưa chuộng